PHẢI CHĂNG KIM TỰ THÁP KHỔNG LỒ TRÊN ĐỈNH NÚI NÀY LÀ CÁNH CỔNG DẪN ĐẾN “THÀNH PHỐ CỦA CÁC VỊ THẦN” ?

PHẢI CHĂNG KIM TỰ THÁP KHỔNG LỒ TRÊN ĐỈNH NÚI NÀY LÀ CÁNH CỔNG DẪN ĐẾN “THÀNH PHỐ CỦA CÁC VỊ THẦN” ?

Núi KɑiƖɑsҺ, ngҺĩɑ Ɩà “ѵiên đá զᴜý tᴜүết ѵĩnҺ cửᴜ”, Һiện ѵẫn Ɩà một kҺᴜ ѵực cҺìm tɾong tấm màn ƅí ẩn ѵà tɾᴜүền tҺᴜүết.

TҺeo tín ngưỡng cổ đại, ngọn núi Tâү Tạng tҺần ƅí nàү tượng tɾưng cҺo tɾục Tɾái Đất Һɑү cҺiếc tҺɑng dẫn Ɩên Tɾời. Tại nҺiềᴜ զᴜốc giɑ Đông ρҺương, núi KɑiƖɑsҺ được nҺìn nҺận Ɩà kҺᴜ ѵực ƖinҺ tҺiêng nҺất tɾên tҺế giới. Một số tư Ɩiệᴜ cổ đại cҺo ɾằng ở đâү cҺúng tɑ có tҺể tìm tҺấү tҺànҺ ρҺố củɑ các ѵị TҺần.

Nằm gần 4 con sông Ɩớn: sông Ấn, sông SᴜtƖej, sông BɾɑҺmɑρᴜtɾɑ, ѵà sông KɑɾnɑƖi, núi KɑiƖɑsҺ ngàү nɑү ѵẫn Ɩà một tҺánҺ địɑ Ɩưᴜ giữ kҺo tàng tɾi tҺức Һᴜүền ƅí củɑ cổ nҺân.

CҺo đến nɑү, núi KɑiƖɑsҺ nҺìn cҺᴜng ѵẫn cҺưɑ được con người kҺɑi ρҺá, ѵà ѵiệc Ɩeo núi được xem nҺư một ҺànҺ động ρҺạm tҺượng sẽ đem Ɩại ѵận ɾủi.

Núi KɑiƖɑsҺ. Bấm ѵào ảnҺ để ρҺóng to. (ẢnҺ: Inteɾnet)

Một kim tự tҺáρ nҺân tạo?

HìnҺ dáng kỳ dị củɑ núi KɑiƖɑsҺ dẫn đến nҺiềᴜ sự ρҺỏng đoán, ɾằng đâү kҺông ρҺải Ɩà một ngọn núi đơn tҺᴜần. Các nҺà kҺoɑ Һọc Ngɑ cҺo ɾằng đỉnҺ núi tҺực cҺất Ɩà một kim tự tҺáρ nҺân tạo tҺời cổ đại. Nếᴜ giả tҺᴜүết nàү Ɩà tҺật, tҺì đâү sẽ tɾở tҺànҺ kim tự tҺáρ Ɩớn nҺất được ƅiết đến từ tɾước đến nɑү, ѵà ƖịcҺ sử nҺân Ɩoại sẽ cần ρҺải được ѵiết Ɩại.

Mặt phía nam của núi Kailash. (Ảnh: Internet)

Các nhà khoa học nghiên cứu địa hình và cấu trúc ngọn núi cho biết nó có hình kim tự tháp, chẳng khác mấy những kim tự tháp thông thường, và được bố cục chính xác theo bốn hướng chính (Đông, Tây, Nam, Bắc). Những kết quả nghiên cứu gần đây của Nga về Tây Tạng và dãy núi Kailash, nếu được xác thực, sẽ thay đổi căn bản vốn hiểu biết của chúng ta về sự phát triển của nền văn minh nhân loại. Một giả thuyết được Nga đưa ra là núi Kailash có thể là một đại kim tự tháp nhân tạo, trung tâm của một tổ hợp gồm hàng trăm kim tự tháp nhỏ hơn.

Không chỉ vậy, tổ hợp công trình này có thể là trung tâm của một hệ thống toàn cầu kết nối nhiều di chỉ hoặc di tích khác, nơi nhiều hiện tượng siêu thường, kỳ lạ đã xuất hiện.

Rất nhiều du khách, đặc biệt vào đầu thế kỷ 20, đã ghé thăm di chỉ này cho rằng hình dáng đỉnh núi Kailash quá hoàn mỹ, nên chắc chắn đây không thể là một “kỳ quan thiên nhiên”, và ít nhất một phần nào đó đã được tác động bởi bàn tay con người.

(Ảnh: Internet)

Hình dạng của nó giống một nhà thờ lớn; các sườn núi vuông góc đến kinh ngạc, dựng thẳng đứng trong khoảng hàng chục mét.

“Các tầng đá nằm ngang với các lớp đá hơi biến đổi màu sắc dọc các tầng. Các đường ranh phân chia các tầng đất rất rõ rệt, khiến mặt chính ngọn núi trông như được xây từ các khối đá đỏ, bởi những bàn tay khổng lồ”, trang Researchers Club cho hay.

Có một số truyền thuyết Phật giáo kể rằng núi Kailash từng là nơi ngự trị của các vị thần.

(Ảnh: Internet)

Theo truyền thuyết, một pháp sư Phật giáo tên là Milarepa đã so tài với pháp sư giáo phái Bön, Naro Bön-chung. Một trận giao đấu kịch liệt đã diễn ra, nhưng không thể phân cao thấp. Vì vậy họ đã quyết định chạy đua lên đỉnh núi Kailash.

Hành giả Milarepa. (Ảnh: Internet)

Hiện tượng lão hóa nhanh chóng trên núi Kailash

Một phương diện bí ẩn khác của ngọn núi này là hiện tượng lão hóa nhanh chóng xảy đến với bất kỳ du khách nào ghé thăm. Sau khi dành 12 tiếng đồng hồ ở đây, móng tay và tóc sẽ mọc dài ra tương đương 2 tuần trong điều kiện bình thường. Liệu đây có phải do một trường năng lượng bí ẩn bao xung quanh khu vực này?

(Ảnh: Internet)

Cánh cổng bí mật dẫn đến vương quốc truyền thuyết Shambhala?

Từ xa xưa, núi Kailash đã thu hút được sự chú ý của con người. Nhiều ẩn sĩ nói rằng ngọn núi này có một cánh cổng bí mật dẫn đến vương quốc huyền thoại Shambhala (Hương Ba Lạp).

Một số giáo phái Ấn Độ tin rằng có một vùng đất ở phía bắc dãy Himalaya gọi là Kapapa, nơi “chủng người hoàn hảo” sinh sống. Shambhala được cho là một vùng đất ở phía bắc Tây Tạng, nơi rất nhiều lữ khách ghé thăm đã được nghe kể về truyền thuyết từ các lạt ma:

“Giữa những rặng núi cao ẩn giấu các thung lũng khép kín. Rất nhiều suối nước nóng nuôi dưỡng thảm thực vật màu mỡ nơi đây. Rất nhiều loài thực vật và thảo mộc hiếm gặp có thể sinh trưởng trên loại đất núi lửa kỳ dị này.

Rất khó để tìm được Shambhala, nơi lưu truyền pháp môn Kalachakra (một nhánh của Mật tông Tây Tạng). Nhà thám hiểm dãy Himalaya, Nicholas Roerich (1874-1947) là một trong số những người tin vào sự tồn tại của vùng đất Shambhala. Nhiều người khác cũng tin tưởng và đã thử đi tìm vùng đất này.

Nhà thám hiểm người Nga Nicholas Roerich. (Ảnh: Wikimedia)

Một số người đã mất tích, và không ai trong họ tìm được vương quốc huyền thoại này.

“Theo thư tịch Tây Tạng [cổ], Shambhala là một vương quốc linh hồn nằm tại phía tây bắc núi Kailash. Rất khó để tôi thảo luận chủ đề này từ góc độ khoa học. Nhưng tôi có thể tự tin nói rằng tổ hợp công trình núi Kailash có liên hệ trực tiếp đến sự sống trên Trái Đất, và khi chúng tôi thiết lập một lược đồ biểu thị “Thành phố của các vị Thần”, cấu thành từ các kim tự tháp và những chiếc gương bằng đá, chúng tôi đã rất ngạc nhiên – Lược đồ này trông giống kết cấu không gian của phân tử DNA”, giáo sư Ernst Muldashev cho hay.

Theo quan điểm của Phật giáo Tây tạng, Shambhala là một “miền đất An lạc và Thanh tịnh”, nơi khởi nguồn của rất nhiều tôn giáo. (Ảnh: Message to eagle)

Người ta đồn rằng khi lớp băng che phủ đỉnh núi tan hết, nó sẽ lộ ra một “Con Mắt”. GS Ernst Muldashev, tiến sĩ y khoa, Giám đốc trung tâm phẫu thuật mắt và tạo hình Liên Bang Nga thuộc Bộ Y tế Nga, viện sĩ Viện Hàn Lâm nhãn khoa Mỹ, và trên hết là một nhà thám hiểm chuyên nghiệp, cho biết: “Có hai vương quốc dưới lòng đất, Shambhala và Agartha, đều là một bộ phận vốn gen (gene pool) của nhân loại. Thông tin được cung cấp bởi hội kín Thule (cụ thể từ hai nhân vật Eckhart và Haushofer) cho thấy có một nền văn minh cấp cao, bắt nguồn từ Sa mạc Gobi, từ dãy Himalaya rồi phân tách thành hai nhánh: Shambhala và Agartha, trong đó Shambhala là trung tâm quyền lực, được bảo vệ bởi các thế lực và năng lượng huyền bí. Dường như những trung tâm ngầm dưới đất không chỉ có ở Tây Tạng và dãy Himalaya, mà còn tỏa ra khắp thế giới”.

Advertisement

Giáo sư Ernst Muldashev, tiến sĩ y khoa, nhà thám hiểm chuyên nghiệp. (Ảnh: Internet)

Núi Kailash nhìn từ xa. (Ảnh: Internet)

Theo Phật giáo, núi Kailash cũng là nơi cư ngụ của Phật Demchok, tượng trưng cho sự đại mãn nguyện.

Người ta cũng cho rằng chính trên ngọn núi linh thiêng này Phật giáo đã thay thế đạo Bön để trở thành tôn giáo chủ yếu ở Tây Tạng. Đạo Bön là một tôn giáo bản địa ở Tây Tạng trước khi Phật giáo du nhập sang đây.

Những bí mật cổ đại của núi Kailash vẫn ẩn lấp trong lòng dãy Himalaya và khu vực bí ẩn này sẽ tiếp tục hấp dẫn du khách trong một thời gian dài. Có lẽ vào một ngày nào đó trong tương lai, chúng ta sẽ làm sáng tỏ những bí mật của núi Kailash và tìm ra câu trả lời cho những câu hỏi kích thích trí tò mò của con người. Dù sao đi nữa, đây chắc chắn là một địa điểm có ý nghĩa văn hóa và tâm linh sâu sắc.

 

Advertisement

Related Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published.